3 ค่ายรวมพลัง! AIS-DTAC-TRUE MOVE H ขยายตลาด E-Money รับโอนเงินข้ามกระเป๋าออนไลน์แบบไม่จำกัดค่าย

Posted on Nov 18th, 2015 by admin, Views : 900 views

151117picAIS-Dtac-True

3 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ “เอไอเอส – ดีแทค – ทรูมูฟ เอช” ผนึก กำลังเชื่อมต่อระบบกระเป๋าเงินออนไลน์บนมือถือ (อี-วอลเลท) สร้างมิติใหม่เขย่าวงการ อี-มันนี่ เมืองไทย ครั้งแรกกับการเปิดให้บริการโอนเงินข้ามแอปพลิเคชั่นกระเป๋าเงินออนไลน์ ระหว่าง AISmPAY, Jaew Wallet และ Wallet by TrueMoney ได้ โดยไม่จำกัดค่าย เพียงแค่รู้เบอร์โทรศัพท์มือถือ มอบความสะดวกสบายให้ลูกค้าโอนเงินและใช้จ่ายค่าสินค้าและบริการต่างๆ ได้เพียงปลายนิ้ว ทุกที่ทุกเวลา เกาะกระแสอี-คอมเมิร์ชและโมบาย คอมเมิร์ช ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมี มาสเตอร์การ์ด และ ธนาคารธนชาต เป็นพันธมิตรสำคัญที่ให้การสนับสนุนด้านความปลอดภัยด้วยมาตรฐานสากลที่ ลูกค้ามั่นใจได้ ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นการทำงานร่วมกันในกลุ่มผู้ให้บริการอี-มันนี่ เพื่อกำหนดมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม ยกระดับอี-วอลเลทในประเทศไทยให้เกิดการใช้งานที่แพร่หลายมากขึ้น หวังสร้างให้เกิด Cashless Society ตลอดจนตอบสนองนโยบายเศรฐกิจดิจิทัลของประเทศอย่างแท้จริง

151117picAIS-Dtac-True_1

โดยไม่ว่าผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนจะใช้บริการแอพพลิเคชันใดในสามแอพพลิเคชันดังกล่าว ก็สามารถทำการโอนเงินแบบดิจิตอลได้ถึงกันทั้งหมด โดยหากโอนเงินในแอพพลิเคชันเดียวกัน เช่น mPay ถึง mPay ก็จะไม่เสียค่าบริการ แต่ถ้าข้ามไปยังอีกแอพพลิเคชันก็จะเสียค่าบริการครั้งละ 5 บาทต่อการใช้บริการ โดยอัตรานี้จะใช้ได้จนถึงสิ้นปี 2016 และทุกการโอนเงินจะมีอัตราสูงสุดไม่เกิน 10,000 บาทต่อครั้ง โดยเหล่าผู้ประกอบการมองว่าการเปิดให้บริการนี้จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าและสำหรับกลุ่มลูกค้า non-bank อีกด้วย

ปัจจุบัน AIS mPay มียอดผู้ใช้บริการอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านคน Wallet by TrueMoney ประมาณ 7 แสนคน ขณะที่ Jaew Wallet นั้นเตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชันให้ใช้งานกันในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ ทั้งนี้ผลสำรวจการใช้จ่ายผ่านทางโทรศัพท์มือถือที่จัดทำโดยมาสเตอร์การ์ด พบว่า คนไทย 58.8% เคยใช้จ่ายผ่านโทรศัพท์มือถืออย่างน้อยหนึ่งครั้งในปี 2557 ซึ่งเป็นภาพสะท้อนของเทรนด์ทั่วโลกที่ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ หรือโมบาย คอมเมิร์ซ ทำให้ระบบการชำระเงินพัฒนาไปอย่างมาก ทำให้ผู้บริโภคได้ใช้ระบบการชำระเงินแบบใหม่ๆ เป็นที่คาดการณ์ว่า สัดส่วนการชำระเงินผ่านทางเลือกใหม่ๆ เช่น อี-วอลเลท การโอนเงินแบบเรียลไทม์ หรือทางโทรศัพท์มือถือจะเพิ่มขึ้นทั่วโลกจาก 43% ในปี 2012 เป็น 59% ในปี 2017

 

Tags: , , , , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud