AIS mPAY เปิดให้บริการ “mPAY Gateway” ระบบรับชำระเงินที่ครบวงจรที่สุด สำหรับร้านค้าออนไลน์

Posted on Nov 24th, 2015 by admin, Views : 950 views

151124 Pic mPAY Gateway_1

เอไอเอส เดินหน้าสนับสนุนธุรกิจดิจิทัล คอมเมิร์ซ เต็มรูปแบบ ด้วยการพัฒนาระบบรับชำระเงิน “mPAY Gateway” (เอ็มเปย์ เก็ตเวย์) ที่ครบวงจรที่สุด เพื่อผู้ประกอบการรายย่อย และบุคคลธรรมดาที่ค้าขายสินค้าบนโลกออนไลน์ให้สามารถมีระบบการรับชำระเงินที่หลากหลาย และสะดวกที่สุด ครอบคลุมการโอนเงินในทุกช่องทาง ตอบสนองทุกรูปแบบการจ่ายของลูกค้า ชูจุดแข็ง ร้านค้าได้รับเงินเร็วภายใน 1 วันทำการ สมัครง่าย ใช้งานได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย ภายใต้การผนึกกำลังกับธนาคารกสิกรไทย ร่วมกันสร้างระบบ รับชำระเงินที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้กับทุกธุรกิจในประเทศไทย ขานรับเทรนด์ Cashless Society ตอบสนองนโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ “มากกว่า / เร็วกว่า / ง่ายกว่า” โดยบริการ mPAY Gateway มีจุดเด่น ดังนี้

มากกว่า ด้วยช่องทางรับชำระเงินที่มีจำนวนมาก หลากหลาย และสะดวกที่สุด ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการชำระเงินให้กับร้านค้า ประกอบด้วย

รองรับบัตรเครดิต, บัตรเดบิต VISA / MasterCard / JCB (สำหรับลูกค้าที่มีบัตรเครดิต/บัตรเดบิต)

mPAY Wallet (สำหรับลูกค้าที่มี mPAY มากกว่า 1.5 ล้านราย)

รองรับบัญชีธนาคาร มากถึง 9 ธนาคาร ซึ่งมีตู้ ATM มากกว่า 50,000 จุดทั่วประเทศ (สำหรับลูกค้าที่โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร)

จุดชำระเงิน mPAY STATION ณ เอไอเอสช้อป, ร้านเทเลวิซ, แฟมิลี่มาร์ท, ท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต, บิ๊กซี และร้านที่มีสัญลักษณ์ mPAY STATION รวมกว่า 9,000 จุดทั่วประเทศ (สำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัญชีธนาคาร และบัตรเครดิต/บัตรเดบิต)

อุปกรณ์รูดบัตรเครดิตผ่านมือถือ (mPOS) สำหรับร้านค้าที่มีหน้าร้าน หรือร้านที่ต้องการให้บริการชำระเงินปลายทาง (Payment on Delivery)

เร็วกว่า ร้านค้าได้รับเงินได้เร็วภายใน 1 วันทำการ โดยไม่มียอดขั้นต่ำในการรับเงิน

ง่ายกว่า สมัครง่าย สะดวก ใช้งานได้ทันที ไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงสมัครก็สร้างลิงค์ เพื่อรับชำระเงินได้เลย ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เพียงเข้าไปที่เว็บ www.ais.co.th/mpaygateway

151124 Pic mPAY Gateway_2

หลักการทำงานของ mPAY Gateway คือ เริ่มต้นเมื่อผู้ขายสมัครใช้บริการ เพียงแค่ตั้ง Username และ Password ก็สามารถเริ่มรับชำระได้ทันที ในการรับชำระแต่ละครั้ง ผู้ขายเพียงใส่จำนวนเงินของแต่ละ Order ระบบจะสร้างลิงค์ของ Order ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขายส่งลิงค์ชำระเงินไปให้ลูกค้าผ่านทาง SMS, ไลน์, วอทแอพ, เฟสบุ๊ค หรือทางใดก็ได้ เมื่อลูกค้าชำระเงินผ่านช่องทางที่เลือกไว้ mPAY Gateway จะแจ้งการชำระไปยังผู้ขายตาม Order ชำระเงินได้ทันที

พร้อมกันนี้ เพื่อเป็นการเปิดตัวพร้อมมอบประสบการณ์จริงในการใช้งานระบบ mPAY Gateway ให้กับกลุ่มเป้าหมาย คือ ร้านค้าออนไลน์ เอไอเอส เอ็มเปย์ จึงได้ร่วมกับ LOL Market ผู้จัดงานอีเวนท์ที่รวบรวมร้านค้าชื่อดังในโลกออนไลน์ กว่า 170 ร้านค้า มาออกบูธในงาน “AIS mPAY presents LOL PLANET” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-29 พ.ย. 58 ณ The Space ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์ โดยภายในงาน ขาช้อปสามารถชำระเงินผ่าน mPAY Wallet หรือรูดบัตรเครดิต/เดบิต ผ่านอุปกรณ์ mPOS ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ Cash back 10% สูงสุด 200 บาท (เฉพาะรายการแรก) สำหรับลูกค้าใหม่ที่สมัคร mPAY และชำระค่าสินค้าในงานด้วย mPAY Wallet

Tags: , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud