Gen-S เปิดตัว Fender หูฟัง IEM สำหรับคนดนตรี

Posted on Jun 6th, 2016 by admin, Views : 1,384 views
คุณสรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด

คุณสรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด

Fender (เฟนเดอร์) แบรนด์ดังที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในวงการดนตรี ที่นักดนตรีมากมายเคยผ่านและใช้งานเครื่องดนตรีของเฟนเดอร์ มาแล้วแทบทั้งสิ้น มาวันนี้ เฟนเดอร์ ก้าวไปอีกขั้นกับการเปิดตัวหูฟังภายใต้แบรนด์ของตัวเอง ซึ่งในประเทศไทย บริษัท เจนเนอเรชั่น เอส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายหูฟังระดับพรี่เมียมได้รับสิทธิ์ในการจัดจำหน่าย พร้อมกับให้สื่อมวลชนได้มาทดลองกัน พร้อมทำพูดคุยกับคุณ สรศักดิ์ วงศ์ชินศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ เกี่ยวกับที่มาที่ไปของความร่วมมือ และภาพรวมของบริษัทอีกด้วย

“เราต้องการขยายไลน์สินค้าเกี่ยกับหูฟังให้มากยิ่งขึ้น เฟนเดอร์ เป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจผมมาตลอด เพราะผมเล่นดนตรี ดังนั้นพอพวกเขาทำการเปิดตัวหูฟัง ผมก็เข้าไปติดต่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อที่จะเป็นตัวแทนจำหน่ายของพวกเขา” คุณสรศักดิ์ เริ่มต้นการสนทนาเกี่ยวกับแบรนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้บริษัทของเขา

แบรนด์เฟนเดอร์ เป็นแบรนด์ที่ดีได้รับการยอมรับอยู่แล้วในเรื่องของดนตรี ดั้งนั้นพอพวกเขาเปิดตัวความนิยมมันก็เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทั้งในสหรัฐอเมริกา ต้นกำเนิดของพวกเขา หรือในประเทศญี่ปุ่น และฮ่องกง ที่แบรนด์เข้าไปทำตลาดสินค้าก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักฟังเพลง ซึ่งประเทศไทยก็เป็นประเทศลำดับต้นๆ ในเอเชียที่ได้รับสินค้าเข้ามาจำหน่าย

สินค้าของเฟนเดอร์จะเป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา และจะเป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม IEM (In Ears Monitor) ทั้งหมด 5 รุ่นที่เปิดตัวออกมาในครั้งนี้ โดยราคาสินค้าจะมีตั้งแต่ 4,490 – 21,900 บาท ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละรุ่น

Fender In-Ear Monitor 1

เรามองว่าสินค้าของเฟนเดอร์จะเข้ามาเติมเต็มไลน์อัพของเราซึ่งตอนนี้เรามีทั้งหมด 5 แบรนด์ที่ทำตลาดอยู่ประกอบไปด้วย Klipsch – Fischer Audio – Yurbuds – Sennheiser และ Fender ซึ่งทั้งหมดจะมีจุดเด่นและความต้องการของลูกค้าที่ต่างกันออกไป โดยเฟนเดอร์ มันคือกลุ่มของนักดนตรี หรือผู้ชอบเสียงเพลง

ขยายไลน์เกี่ยวกับหูฟัง จับมือเป็นพาร์ทเนอร์ของ Fender เรามองการขยายโปรดัคส์ใหม่ของพวกเขาด้วย โดยตอนนี้เราก็เริ่มต้นวางจำหน่ายสินค้าในร้านค้าหูฟังที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักฟังเพลง และตามห้างร้านหลักๆ เป็นอันดับแรก

การตลาดเติบโตไม่มาก แบรนด์จีนบุก   

ในปีที่ผ่านมาตลาดหูฟังมีการเจริญเติบโตต่อเนื่อง แม้จะไม่มากแต่ก็โตขึ้นทุกปีตามการเปลี่ยนแปลงของไลฟ์สไตล์การฟังเพลงที่มุ่งเน้นการฟังเพลงบนสมาร์ทโฟน, โน๊ตบุ๊ค และเครื่องเล่นต่างๆ ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ทั้งนี้ด้วยสภาพเศรษฐกิจ และการเข้ามาของสินค้าจากประเทศจีนทำให้แม้จำนวนสินค้าจะขายได้ดีขึ้น แต่ราคาสินค้าต่อชิ้นกลับลดลง โดยปีนี้เราคาดหวังว่าจะสามารถขายสินค้าได้ทั้งหมดประมาณ 600 – 1,000 ชิ้น  ตั้งเป้ารายได้ถึงสิ้นปีนี้ราว 50 ล้านบาท คาดหวังผลกำไรอยู่ประมาณ 5-10 %

เรามีการร่วมงานกับทางลาซาด้าในการขายสินค้าในแบบออนไลน์ และการขายสินค้าผ่านทางเฟซบุ๊คของเรา (www.facebook.com/MultigadgetStore) ซึ่งเรายังต้องการที่จะขยายตลาดในออนไลน์ให้มากขึ้นในอนาคต กับกลุ่มเป้าหมายหลักคือผู้ใช้งานในกรุงเทพมหานคร ที่ไลฟ์สไตล์มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ตามมาด้วยในหัวเมืองใหญ่ แต่การขายทั้งหมดของเราเกือบทั้งหมดเกิดจากผู้ใช้ในเมืองหลวงแทบทั้งสิ้น

Fender FXA7 รุ่นท๊อปของ Fender

Fender FXA7 รุ่นท๊อปของ Fender

ทั้งนี้หลังการสัมภาษณ์เราได้มีโอกาสสัมผัสกับผลิตภัณฑ์ของเฟนเดอร์ทั้ง 5 รุ่นด้วยกัน โดยทั้ง 5 รุ่นนั้นจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของสีสัน และความสามารถภายในที่เหมาะสำหรับการใช้งานและการให้เสียงที่ต่างกันออกไปตามรสนิยมของผู้ฟัง

Fender DXA1

Fender DXA1

DXA1 (สีโปร่งใส) ตัวขับเสียง 8.5mm วัสดุไทเทเนียม ด้วยย่านความถี่ 14Hz–22kHz ความไว 116dB @1mW (sensitivity) ความต้านทาน 16-ohm +/-10% @1kHz (impedance) พร้อมด้วยตัวลดทอนเสียงเพี้ยนที่ 18dB (noise reduction rating) ทนทานกะทัดรัดสรีระของตัวบอดี้ที่มีความพอดีและใส่ได้สบายกับสรีระของหูของแต่ละคนและมีสายหูฟัง MMCXi™ silver-plated low-oxygen cable เหมาะกับคนทั่วไปใส่ฟังสบายๆ

ราคา 4,490 บาท

Fender FXA2

Fender FXA2

FXA2 (สีฟ้าและสีดำ) มีเสียงทรงพลัง เสียงทุ้มคมชัด ด้วยความถี่ที่ 6Hz–23kHz (frequency response) ความไว 112dB @1mW (sensitivity) ตัวขับเสียงอยู่ที่ 9.25mm (precision rare-earth driver) และตัวปรับเสียง (Groove-tuned port) เพื่อให้ได้เสียงแหลมที่คมชัดและมีเสียงในย่านต่ำที่ผิดเพี้ยนน้อยมากๆ และความต้านทานเสียงที่ 16-ohm +/-10% @1kHz (impedance) สามารถใช้กับสมาร์ทโฟน กำจัดเสียงรบกวนขณะฟังได้ถึง 22dB รุ่นนี้ออกแบบด้วย 3 มิติ (3D-DHT) มีสายหูฟังแบบสายเคเบิล MMCXi silver-plated low-oxygen cable  สายถอดได้

ราคา 8,900 บาท

Fender FXA5

Fender FXA5

FXA5 (สีเงินและสีดำ) ประกอบไปด้วย ความถี่ 19Hz–21kHz (frequency response) ให้เสียงกลางดี และปลายคมชัด  ความไว 120dB @1mW ให้เสียงที่ใส, เสียงที่ผิดเพี้ยนของเสียงช่วงบนจะได้ยินทุกอย่างชัดเจน  เหมาะสำหรับฟังเสียงในทุกสถานการณ์ ความต้านทานที่  36-ohm +/-10% @1kHz (impedance)  สามารถใช้กับสมาร์ทโฟน กำจัดเสียงรบกวนขณะฟังได้ถึง 22dB  รุ่นนี้ลดสัญญาณรบกวนพร้อมป้องกันการรับฟังที่เกิดขึ้นในสภาพแวดล้อมที่แสดงสด ขนาดหูฟังมีความพอดีและใส่ได้สบายกับสรีระของหูของแต่ละคน และจะเป็นสายMCXi™ silver-plated low-oxygen cable  รุ่น FXA5 มุ่งเน้นมืออาชีพ สายถอดได้

ราคา 12,900 บาท

Fender FXA6

Fender FXA6

FXA6 (สีแดง) เป็นการรวมกันของสัญญาณแบบ Hybrid-Dynamic tuned Balanced Armature Array (HDBA) tweeter ออกแบบเฉพาะเพื่อให้ตรงกับตัวขับเสียง 9.25mm (precision rare-earth driver) และตัวปรับเสียง (Groove-tuned port) การกำหนดค่าที่ไม่ซ้ำกันนี้ ให้เสียงเบสที่หนักแน่น การตอบสนองย่านความถี่จาก 6Hz – 22kHz  ความไวที่ 109dB @1mW สำหรับใส เสียงผิดเพี้ยน เหมาะกับทุกสถานการณ์ ความต้านทาน 16-ohm +/-10% @1kHz  สามารถรองรับ smartphone และ สามารถลดทอนเสียงเพี้ยนได้ถึง 22dB ให้เสียงทุกย่าน ทั้งสูง กลาง ทุ่มต่ำ คมชัด และยังมี Function ตัดเสียงรบกวนเพื่อถนอมโสตประสาทด้วย สำหรับมืออาชีพ สายถอดได้

ราคา 17,900 บาท

Fender FXA7

Fender FXA7

FXA7 (สีทอง) เป็น Hybrid-Dynamic tuned Balanced Armature Array (HDBA) คู่ ที่ออกแบบมาเฉพาะให้ตรงกับตัวขับเสียง 9.2mm การกำหนดค่านี้ สร้างเสียงโปร่งใสกับการตอบสนองที่ความถี่ 6Hz–24kHz (frequency response) ความไวที่ 100dB @1mW (sensitivity) และความต้านทานที่ 16-ohm +/-10% @1kHz (impedance) โดยเฉพาะรุ่นนี้ยังมากับตัวกรองเสียงที่หู พร้อมตัวปรับ 1/8” ถึง ¼” (adapter) และ สามารถลดทอนเสียงเพี้ยนได้ถึง 22dB  มีสองสีให้เลือก ทองเมทาลิค และดำเมทาลิค ให้เสียงทุกย่าน ทั้งสูง กลาง ทุ่มต่ำ คมชัด  ในรุ่นนี้ ออกแบบโดยใช้ 3D-printed Digital Hybrid Technology (DHT)  สายถอดได้

ราคา 21,900 บาท

Tags: , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud