Article: ทำไม Apple ถึงซื้อ Beats =Tim Cook=

Posted on May 30th, 2014 by admin, Views : 2,421 views
Tim Cook เปิดใจกับเหตุผลการซื้อกิจการ Beats

Tim Cook เปิดใจกับเหตุผลการซื้อกิจการ Beats

กลายเป็นกระแสข่าวที่สะพัดไปทั่วโลก และเป็นที่สนใจของแฟนๆ ทั้ง Apple และ Beats รวมไปถึงคอไอทีทั้งหลาย หลังจากที่เมื่อเดือนที่ผ่านมา Apple ตกเป็นข่าวว่าให้ความสนใจในการเข้าซื้อกิจการของ Beats ซึ่งเป็นแบรนด์หูฟังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก  ก่อนที่ในสัปดาห์ล่าสุดจะมีข่าวออกมาอีกครั้งว่าพวกเขาปิดดีลได้สำเร็จเสียทีในสนนราคาราวๆ 3,000 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง Tim Cook ในฐานะ CEO คนดังของ Apple จะมีการแบ่งปันวิสัยทัศน์ของเขาออกมาให้พนักงาน และคนทั่วไปได้ทราบเกี่ยวกับสิ่งที่เขามองเห็นในการซื้อกิจการ “Beats” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Apple ในอนาคต และนี้คือข้อความที่ Cook กล่าวกับพนักงานของ Apple

“นี่เป็นบ่ายที่เราประกาศว่าเราได้ตกลงซื้อกิจการของ Beats Music และ Beats Electronics ซึ่งเป็นสองธุรกิจที่เจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะเข้ามาเติมเต็มสายการผลิตภัณฑ์ของเรา และจะช่วยขยายระบบนิเวศน์ของบริษัทในอนาคต และจะนำพาเราทั้งสองบริษัทเดินหน้าพัฒนาได้อย่างต่อเนื่องเพื่อลูกค้าที่เรารัก ดนตรีเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญของการใช้ชีวิต และวัฒนธรรมของเรา ดนตรีเป็นสิ่งที่มอบพลังเพื่อการสร้างสรรค์สำหรับเรา, ความสบายใจสำหรับเรา และส่งมอบอารมณ์ความรู้สึกต่างๆ ไปยังผู้คนอื่นๆ ข้ามข้อจำกัดเรื่องภาษาไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ ในประวัติศาสตร์ของ Apple เราเริ่มต้นจากการขายเครื่อง Macs ให้กับเหล่านักดนตรี ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาจนถึงทุกวันนี้ แต่เราได้มอบดนตรีหลายร้อยล้านเพียงไปสู่ลูกค้าของเราผ่านทาง iTunes ที่ซึ่งเป็นเหมือนกับการปฏิวัติวงการเพลงในรูปแบบดิจิตอล เสียงดนตรีนั้นมีที่ว่างพิเศษสำหรับพวกเราเสมอที่ Apple และเราทราบว่าเราสามารถที่จะนำเสียงดนตรีเหล่านั้นสรรสร้างให้มีความยิ่งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมา และนั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมเราถึงได้ทำการลงทุนเกี่ยวกับเรื่องเสียงเพลง และทำไมเราถึงได้นำ Beats เข้ามาเป็นทีมงานพิเศษของพวกเรา เพื่อที่จะให้เรานั้นสามารถที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรม และบริการด้านเสียงเพลงใหม่ๆ ขึ้นมาบนโลก

Jimmy Lovine / Tim Cook / Dr. Dre และ Eddy Cue หลังจากตกลงกันได้เรียบร้อย

Jimmy Lovine / Tim Cook / Dr. Dre และ Eddy Cue หลังจากตกลงกันได้เรียบร้อย

ผู้ร่วมก่อตั้ง Beats และผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรี Jimmy Lovine และ Dr.Dre จะเข้ามาทำงานร่วมกับ Apple พร้อมกับทีมงานของพวกเขา Jimmy นั้นเป็นผู้สรรสร้างสิ่งใหม่ให้วงการอุตสาหกรรมดนตรีอย่างมากมาย รวมไปถึงยังเป็นพาร์ตเนอร์คนสำคัญสำหรับ Apple ในการเปิดตัว iTunes Music Store เป็นครั้งแรกเมื่อกว่า 10 ปีที่แล้ว เขาเป็นผู้สร้าง และร่วมมือกับเหล่าศิลปินชื่อดังมากมายในการที่จะสร้างสรรค์และผลักดันจน iTunes Store ประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้

Beats Music นั้นได้วางรากฐานหยั่งลึกในเรื่องของความเชื่อมั่นในตัวบริษัทซึ่งได้รับทั้งจากเหล่าศิลปิน และแฟนเพลงทั่วโลก ซึ่งทั้ง Apple และ Beats มีความเชื่อที่ตรงกันว่าการที่จะมีบริการด้านเสียงเพลงชั้นยอดนั้นต้องมาจากการมีข้อมูลที่ยอดเยี่ยม และทีมงานที่เยี่ยมยอด ซึ่งเราจะมีการขยายตัวในส่วนนี้ โดย Beats จะเข้ามาดูแลในส่วนของ iTunes ให้ดียิ่งขึ้น, ขยายพื้นที่ความรู้สึกให้เชื่อมต่อไปยังผู้ใช้บริการทั่วโลกด้วยเสียงเพลง

Beats Electronics กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำในวงการหูฟัง และลำโพงทั้งจากกลุ่มนักฟังเพลง หรือแม้กระทั่งในวงการกีฬา ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 ปีเท่านั้นนับตั้งแต่มีการเปิดตัวออกมา  ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงมากในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ซึ่งมียอดจำหน่ายสูงมากใน Apple Store ทั้งแบบขายหน้าร้าน และในรูปแบบออนไลน์ ดังนั้นเราจึงมองเห็นโอกาสชั้นยอดที่จะนำการงานออกแบบ และความสามารถเชิงวิศวกรรมจาก Apple เข้าไปมีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์ ขอต้อนรับ Beats สู่ Apple และผมหวังว่าพวกคุณทุกคนจะตื่นเต้นเช่นเดียวกับผม ในประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของพวกเรา”

ที่มา: gsmarena.com

Tags: , , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud