Exclusive! iPhone 6 & 6 Plus เปิดขายวันแรกแพงสุดเฉียด 40,000 บาท + คนทะลักตามคาด

Posted on Sep 19th, 2014 by admin, Views : 2,155 views
MA4

iPhone 6 16 GB สีทอง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมจำหน่ายกันเป็นทีเรียบร้อยแล้วสำหรับ Apple iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สำหรับกลุ่มประเทศแรกที่ทำการเปิดตัวกันออกมาแล้ว และหนึ่งในนั้นคือประเทศสิงคโปร์ โดยมีน้องที่รู้จักของทีมงานที่ลงทุนเดินทางไปยังดินแดนลอดช่องเพื่อไปต่อคิวซื้อเจ้าตัวเครื่องนี้ให้กับแฟนของเขา

คิวยาวเหยียดซึ่งเจ้าตัวบอกมีตั้งแต่เมื่อวานบ่่ายๆ

คิวยาวเหยียดซึ่งเจ้าตัวบอกมีตั้งแต่เมื่อวานบ่่ายๆ

โดยเจ้าตัวนั้นไปต่อคิวตั้งแต่วันที่ 18 กันยายนที่ร้าน iStudio สาขาออร์ชาร์ด; สิงคโปร์เพื่อไปซื้อ iPhone 6 & 6 Plus โดยการซื้อนั้นสามารถซื้อได้เพียง 1 เครื่อง 1 รุ่นเท่านั้น นั่นหมายความว่า อยากได้สองรุ่นอย่างละเครื่องหมดสิทธิ์ครับ โดยเจ้าตัวได้เป็นคิวที่ 9 ของการได้สิทธิ์ซื้อ เพราะต่อคิวข้ามวันตั้งแต่วันที่ 18 แล้ว

คิวที่ 9 แต่ไม่ได้เครื่อง iPhone 6 Plus เพราะมีแค่ 6 เครื่องทั้งร้าน!

คิวที่ 9 แต่ไม่ได้เครื่อง iPhone 6 Plus เพราะมีแค่ 6 เครื่องทั้งร้าน!

เวลา 08.00 ตามเวลาสิงค์โปร์การซื้อขายเริ่มต้นขึ้น 6 คนแรกเข้าไปกลับออกมา พร้อมพนักงานจาก iStudio แจ้งว่าขณะนี้ iPhone 6 Plus หมดแล้วเนื่องจากของเข้ามาจำนวนน้อยมากๆๆๆ คาดว่าเพียงแค่ 6 เครื่องเท่านั้น (1 คน 1 สิทธิ์ 1 รุ่น เข้าไป 6 คน = 6 เครื่อง!) ทำให้หลายคนที่ต่อคิวโวยวายแต่ก็ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น  พอถึงคิวที่ 9 ทางร้าน iStudio ระบุเลยว่า 6 Plus หมดแล้ว และ iPhone 6 รุ่นปกตินั้นสีทองกำลังจะหมดแล้วเหลือแค่ขนาด 16 GB เท่านั้น ทำให้เจ้าตัวที่ตั้งใจจะซื้อ Iphone 6 รุ่นสีทองขนาด 16 GB ออกมาตามสิทธิ์ของตัวเอง และเมื่อเดินออกมาก็มีคนมาขอซื้อต่อทันทีในราคาแพงกว่าเดิมเกือบเท่าตัวซึ่งเจ้าตัวปฏิเสธไป เพราะต่อคิวมาข้ามวัน และเป็นของให้กับแฟนของเขา

ร้านค้ามือถือที่มีคนรอซื้อต่อ iphone 6 & 6 Plus ต่อแม้จะต้องจ่ายในราคามากกว่าเดิมถึงเกือบเท่าตัว

ร้านค้ามือถือที่มีคนรอซื้อต่อ iphone 6 & 6 Plus ต่อแม้จะต้องจ่ายในราคามากกว่าเดิมถึงเกือบเท่าตัว

สิ่งที่เจ้าตัวบอกเล่าให้เราฟังก็คือ 8 คิวแรกที่ต่อหน้าเขาคือ ลุงป้าแก่ๆ วัยย่าง 60 กันเกือบทั้งนั้น และเมื่อออกมาจากร้านลุงป้าเหล่านั้นก็เดินไปหาคนที่รออยู่เพื่อยื่นของให้พร้อมรับเงินค่าต่อคิวไปเรียบร้อย บางคนมีการขายเครื่องต่อทันที ซึ่งก็มีคนในคิวยอมควักจ่ายไป โดยเท่าที่ทราบคือ iPhone 6 Plus 128 GB สีทอง มีคนซื้อไปในราคาไทยที่ 50,000-60,000 บาท (จากราคาในร้านประมาณ 38,000 บาทเท่านั้น) ขณะที่ในราคาเมืองไทยตอนนี้มีภาพหลุดออกมาแล้วว่าอยู่ที่ 75,000 บาท

Package เรียบง่ายสุดๆ แต่แพงสุดๆ เช่นกัน

Package เรียบง่ายสุดๆ แต่แพงสุดๆ เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีร้านค้าในสิงคโปร์บางร้านที่ใช้ยุทธวิธีกระจายการต่อคิวไปยังร้าน iStudio ทั่วสิงคโปร์ และเหมาเครื่องให้ได้มากที่สุดมาขายที่ร้านตนเอง ซึ่งก็มีคนอีกกลุ่มรอรับของเรียบร้อยและโก่งราคาออกไปสูงขึ้นกว่าเดิมจาก iStudio เกือบ 30-40 % เลยทีเดียว

Rate ราคาจำหน่ายเครื่อง iPhone 6 & 6 Plus จากร้าน iStudio สิงค์โปร์

ราคาเรต 1 เหรียญสิงคโปร์ = 26 บาท ตัวเครื่องเปล่า ไม่มีสัญญาผูกมัด

ราคา iPhone 6

ราคา iPhone 6

ราคา iPhone 6 Plus

ราคา iPhone 6 Plus

Tags: , , , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud