Interview: ซิคเว่ เบรคเก้ “พูดจริง ทำจริง”

Posted on Sep 29th, 2014 by admin, Views : 1,427 views
คุณซิคเว่ เบรคเก้ CEO อารมณ์ดีจาก DTAC กลับมาแล้ว!!

คุณซิคเว่ เบรคเก้ CEO อารมณ์ดีจาก DTAC กลับมาแล้ว!!

ซิคเว่ เบรคเก้ ชายหนุ่มรุ่นใหญ่เลือดนอร์เวเจี้ยนซึ่งครั้งแรกที่ผมเห็นเขาคือในภาพยนตร์ไทย “มหา’ลัยเหมืองแร่” กับมาดเจ้านายฝรั่งขี้ร้อน ที่หารู้ไม่ว่าผู้ชายคนนี้เคยดำรงตำแหน่งเป็นถึงรัฐมนตรีในประเทศนอร์เวย์มาแล้ว ก่อนที่จะหันมาทำงานด้านเกี่ยวกับธุรกิจเทเลคอมกับบริษัทชั้นนำของประเทศไทยอย่าง DTAC และตามมาด้วย Telenor อันเป็นบริษัทแม่ของแบรนด์กังหันสีฟ้า จนกระทั่งมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในองค์กรกับตำแหน่ง CEO และนั่นเป็นที่มาซึ่งทำให้เราได้พบกับผู้ชายอารมณ์ดีคนนี้ในฐานะรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์กรอารมณ์ดีฟีลกู้ดแห่งนี้อีกวาระหนึ่ง

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของเหล่าผู้ใช้งาน

การกลับมาของคุณซิคเว่ มาพร้อมกับการสานงานต่อจากเดิมที่คุณจอห์น เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ได้ทำค้างไว้ โดยดีแทคเตรียมที่จะลงทุนให้กับเรื่องของการขยายสถานีฐาน (Based Station) เพิ่มมากขึ้นจากเดิมที่ลงทุนอยู่แล้วในเรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2013 ต่อเนื่องมาจนถึงในปี 2014 เนื่องจากพฤติกรรมผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนของชาวไทยที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก การใช้งานข้อมูลผ่านทางสมาร์ทโฟน (Mobile Data) ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง และเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่องหลายเท่าตัว เฉลี่ยแล้วต่อคนสูงถึง 3 ชั่วโมงต่อวัน ขณะที่การใช้งานสนทนา (Voice) ลดลงเหลือเพียงเฉลี่ยวันละ 10 นาทีเท่านั้น ขณะที่พฤติกรรมการท่องโลกอินเทอร์เน็ตก็สูงขึ้นอย่างน่าตกใจ www.youtube.com ได้รับความนิยมสูงสุดจากคนไทย และเป็นอันดับสองของโลกรองเพียงแค่สหรัฐอเมริกาเท่านั้น

ซิคเว่ เบรคเก้ กลับสู่ DTAC อีกครั้งพร้อมคอนเซปต์ "พูดจริง ทำจริง"

ซิคเว่ เบรคเก้ กลับสู่ DTAC อีกครั้งพร้อมคอนเซปต์ “พูดจริง ทำจริง”

ภารกิจครั้งใหญ่ พูดจริง ทำจริง

CEO รักษาการณ์ผู้นี้มีเป้าหมายในการพัฒนาองค์กรให้มีความเจริญก้าวหน้า และฟังเสียงความต้องการของลูกค้าที่ต้องการ ดังนั้น DTAC จึงเตรียมการที่จะเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายที่มี Internet ความเร็วสูง มีความเสถียร และได้รับบริการที่ดีที่สุด ดังนั้นคุณซิคเว่ ในฐานะผู้นำองค์กรจึงมีการให้คำมั่นสัญญาในแบบ “พูดจริง ทำจริง” กับลูกค้าทุกคนของ DTAC ว่าจะเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เนตที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร พร้อมพื้นที่เขตปริมณฑล และอีก 30 หัวเมืองใหญ่ภายในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2558 หรือในอีก 6 เดือนข้างหน้านี้ด้วยการเตรียมลงทุนเป็นจำนวนเงิน 10,000 ล้านบาทสำหรับการขยายโครงข่าย 3G บนคลื่น 850 MHz และ 2100 MHz รวมไปถึงการพัฒนาโครงข่าย 4G / LTE 2100 MHz ที่จะทำให้ผู้ใช้งานดีแทคได้สามารถใช้งานโครงข่าย 4G ที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร พร้อมพื้นที่เขตปริมณฑล และอีก 30 หัวเมืองใหญ่ภายในวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2558 ผ่านการสร้างสถานีฐานเพิ่มขึ้นอีก 6,500 ฐาน โดยแบ่งเป็นสำหรับเครือข่าย 4G 3,000 ฐาน และสำหรับเครือข่าย 3G อีก 3,500 ฐาน ซึ่งเมื่อรวมทั้งหมดกับที่มีการสร้างสถานีฐานแล้ว DTAC จะมีสถานีฐานทั้งสิ้นประมาณ 18,000 สถานีฐานทั่วประเทศไทย

นอกจากนี้ DTAC ยังมีความมุ่งหวังให้โครงข่ายมีความทรงประสิทธิภาพด้วยคุณภาพสัญญาณซึ่งสามารถที่จะให้บริการด้านข้อมูลแอพพลิเคชันยอดนิยม 20 อันดับสูงสุดได้แก่ Facebook, Line, Instragram, YouTube หรือว่า Twitter จากการใช้งานเครือข่าย 4G นั้นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

dtac_Customer_First_Day_04

กระตุ้นพนักงานพร้อมเข้าถึงลูกค้าแบบประชิดตัว

พนักงานของดีแทค ได้ร่วมงานวัน Customer First  ซึ่งเราให้พนักงานออกไปรับฟังความคิดเห็น ความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศอย่างจริงใจ พร้อมทั้งทำความเข้าใจ ในความต้องการ และความคาดหวังของลูกค้าในการใช้งานอินเทอร์เน็ต เรามีการสร้างแอพพลิเคชัน “Customer First Day” ให้ทีมงานดีแทคสามารถที่จะส่งข้อมูล และปัญหาพร้อมรายละเอียดของลูกค้าส่งเข้ามายังบริษัทได้ในแบบ Real Time ด้วย เราต้องการสร้างความรู้สึกร่วมให้กับลูกค้าของเรา ให้พวกเขา “รัก” DTAC ด้วยบริการที่ดี ถ้าพวกเขาประทับใจในบริการพวกเขาก็จะรัก DTAC จากนี้จะได้เห็นแคมเปญการตลาดเกี่ยวกับการใช้ความรู้สึกที่ดีๆ ซึ่งเป็นแนวทางที่ดีแทคใช้มาโดยตลอดมาใช้อย่างต่อเนื่อง เช่น ใจดี, คนดี, feel goood เป็นต้น นอกจากนี้จะเชิญลูกค้ามาเล่าประสบการณ์ที่เลือกใช้งานเครือข่ายกังหันสีฟ้าอีกด้วย

การเปลี่ยนแปลงใช่และไม่ใช่

กับข้อคำถามว่า การมี CEO คนใหม่เข้ามาจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างองค์กร หรือผู้บริหารหรือไม่? คำตอบที่เราได้รับก็คือ DTAC ไม่ได้มีแผนงานที่จะปรับเปลี่ยนแผนงานอะไรทั้งนั้น แต่ถ้ามันจำเป็นเพื่อการพัฒนาองค์กรก็เป็นไปได้ โดยเฉพาะเมื่อ DTAC มีเป้าหมายที่จะทำให้แบรนด์กลายเป็น internet brand แล้วอาจจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้การทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น

และนี่คือเรื่องราวที่เราได้รู้จากผู้ชายคนนี้ CEO อารมณ์ดีจากค่าย DTAC ที่แม้การกลับมาในครั้งนี้อาจจะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ แต่ภารกิจนั้นยิ่งใหญ่เสียเหลือเกิน ก็คงได้แต่เอาใจช่วยและรอดูกันต่อไปว่า DTAC ภายใต้การทำงานของคุณซิคเว่ เบรคเก้ จะทำได้ตามเป้าหมายที่ต้องการได้ทันเวลาหรือไม่! และที่สำคัญจะทำให้ลูกค้า “Happy & Feel Good” ได้มากแค่ไหน รอติดตามกันต่อไปครับ

Tags: , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud