ลือ! HP เตรียมแยกบริษัทออกเป็นสองบริษัท

Posted on Oct 6th, 2014 by admin, Views : 849 views
HP กับการเตรียมแบ่งแยกเป็นสองบริษัท

HP กับการเตรียมแบ่งแยกเป็นสองบริษัท

Hewlett Packard หรือ HP ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั้นมีข่าวหลุดออกมาว่าพวกเขาเตรียมที่จะแยกบริษัทออกมาเป็นส่วนบริษัทด้วยกัน โดยบริษัทหนึ่งจะเป็นบริษัทเกี่ยวกับทางด้านของ PC, Printers ขณะที่อีกบริษัทจะเป็นเกี่ยวกับธุรกิจด้านองค์กร (Enterprise)

โดย Meg Whitman ซึ่งดำรงตำแหน่งเป็น CEO ของ HP นั้นเป็นผู้นำที่ให้ความสำคัญกับการดำเนินงานธุรกิจองค์กรเป็รหลัก และนั่นทำให้เขาจะเป็นผู้นำของบริษัทใหม่ในด้านนี้ ขณะที่อีกบริษัทหนึ่งนั้นก็มีผู้บริหารสองคนเป็นตัวเต็งในการรับตำแหน่ง CEO

การแบ่งบริษัทนี้นั้นไม่ใช่เรื่องที่ใหม่ หรือเกิดขึ้นครั้งแรกกับ HP หลังจากในปี 2011 เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาแล้วในยุคของ Leo Apotheker ดำรงตำแหน่ง CEO ซึ่งครั้งนั้นไม่ได้รับการเห็นชอบจากเหล่าผู้ถือหุ้น และส่งผลต่อตำแหน่งของเจ้าตัวในที่สุด ซึ่งคนที่มาดำรงตำแหน่งแทนเขาก็คือ Whitman นี่ล่ะ ที่จะทำการซ้ำรอยเดิมกับการแบ่งแยกบริษัท

ถ้าเรื่องราวนี้เป็นความจริงก็จะเป็นอีกบริษัทที่มุ่งเน้นการดำเนินงานธุรกิจองค์กรเป็นหลัก หลังจากที่ Toshiba เพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ว่าเตรียมที่จะถอยให้กับการทำธุรกิจด้านคอนซูเมอร์ และเน้นไปที่ด้านองค์กรเป็นหลัก

ที่มา: Techspot.com

Tags: , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud