Intel เปิดตัว Intel Core M Processor อย่างเป็นทางการ

Posted on Oct 10th, 2014 by admin, Views : 1,750 views
Intel Core M เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

คุณสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บ.อินเทล เปิดตัว Intel Core M เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

Intel บริษัทชั้นนำเรื่องด้านการผลิตชิพเซตให้กับอุปกรณ์ IT มากมาย ประกาศเปิดตัวชิพเซตรุ่นใหม่ Intel Core M Processor ชิพเซตที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับอุปกรณ์ในแบบ 2 IN 1

Intel Core M เป็นชิพเซตรุ่นใหม่ที่มีความลงตัวในด้านการใช้งาน และดีไซน์ที่มีขนาดเล็ก และไม่ต้องใช้งานพัดลมเพื่อช่วยระบายความร้อนในการทำงาน อีกทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรีได้ยาวนานถึง 2 เท่า พร้อมประสิทธิภาพที่ทำงานให้เร็วขึ้นกว่าเดิมถึงร้อยละ 50 รองรับการประมวลผลกราฟิกได้เร็วกว่าถึงร้อยละ 40 เมื่อเทียบกับ Intel Core I Gen4 และหากเทียบกับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เมื่อ 4 ปีที่แล้ว Intel Core M มีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าด้วยหน่วยผลประมวลผลเร็วกว่าถึง 2 เท่า และทรงพลังด้วยประสิทธิภาพกราฟิกที่เหนือกว่าถึง 7 เท่า สำหรับทางด้านเรื่องการประหยัดพลังงานนั้น Intel นำเสนอด้วยการประหยัดพลังงานได้ร้อยละ 20

Intel Core M

Intel Core M

โดย Intel Core M Processor จะมีการวางจำหน่ายในหลายเวอร์ชันประกอบไปด้วย Intel Core M-5Y10/5Y10; 2GHz และ Intel Core M-5Y70; 2.6 GHz ซึ่งในเวอร์ชันหลังนี้จะเป็นรุ่นที่ใช้งานร่วมกับเทคโนโลยี Intel vPro เพื่อการใช้งานธุรกิจ

อินเทลเปิดตัว อินเทล® คอร์™ เอ็ม โปรเซสเซอร์

ดีไซน์ของ Intel Core M เล็กกว่าโปรเซสเซอ์รุ่นเดิมก่อนหน้าร้อยละ 50 และใช้ไฟเพียง 4.5 วัตต์ ลดความร้อนถึงร้อยละ 60 ดีไซน์บางและไม่ต้องใช้พัดลมระบายความร้อน ตัวเครื่องบางกว่าแบตเตอรีแบบ AAA โดย Intel Core M จะเริ่มเข้าสู่การจำหน่ายร่วมกับแบรนด์ต่างๆ ภายในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นเอเซอร์, เอซุส, เดลล์, เอชพี และเลอโนโว

Acer Switch 12

Acer Switch 12

ในไตรมาสที่ 4 นี้ เอเซอร์จะเปิดตัว Aspire Switch 12 ซึ่งเป็นการต่อยอดอุปกรณ์ทูอินวันรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยจอ FHD ขนาด 12.5 นิ้ว ที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแม่เหล็กที่มีขาตั้งให้ปรับระดับการใช้งานได้สะดวกสบายถึง 5 ระดับ

ASUS Transormer T300 Chi

ASUS Transformer T300 Chi

เอซุส เปิดตัว ASUS Zenbook UX305 อัลตร้าบุ๊กที่บางและเบาอย่างเหลือเชื่อ มาพร้อมจอ QHD ขนาด 13 นิ้ว และ ASUS Transformer Book T300FA แบบทูอินวันเป็นอุปกรณ์ทูอินวันประสิทธิภาพสูง ที่คาดว่าจะจำหน่ายที่ยุโรปในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ ในราคาประมาณ 599 ยูโร และเอซุสได้วางแผน จะเปิดตัว ASUS Transformer T300 Chi ที่มีขนาดบางลงกว่าเดิมอีกด้วย

เดลล์ ได้ประกาศเปิดตัว Latitude 13 7000 Series ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทูอินวันสำหรับลูกค้าฝั่งธุรกิจตัวแรก ที่ผสานรวมเอาอัลตร้าบุ๊กเพื่อการทำงานที่มีน้ำหนักเบาเข้ากับแท็บเล็ตเปี่ยมประสิทธิภาพแบบหน้าจอและคีย์บอร์ดสามารถแยกออกจากกัน (Detachable) ได้อย่างลงตัว ในขณะที่ยังคงรักษาคุณสมบัติการทำงานเชิงธุรกิจไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอชพี ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ไลน์ ENVY ที่เคยได้รับรางวัลมาแล้ว โดยเปิดตัว HP ENVY x2 คอมพิวเตอร์แบบ Detachable 2 รุ่น ที่มาพร้อมจอขนาด 13.3 นิ้ว และ 15.6 นิ้ว

สำหรับ Lenovo ThinkPad Helix รุ่นใหม่นี้จะวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้จะมีน้ำหนักเบากว่า รุ่นเดิมร้อยละ 12 และมีความบางลงอีกร้อยละ 15 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนแต่มีประสิทธิภาพการทำงาน ที่มากกว่า ซึ่งเป็นไปได้ด้วยขุมพลังอินเทล คอร์ เอ็ม โปรเซสเซอร์​

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud