Official! Apple เปิดตัว iPad Air 2 และ iPad Mini 3

Posted on Oct 17th, 2014 by admin, Views : 1,653 views
iPad Air 2

iPad Air 2

หลังจากประกาศงานอีเวนต์ใหญ่ออกมาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเหล่าสาวกและสื่อมวลชนก็ให้ความสนใจในงานเปิดตัวใหญ่อีกครั้งของ Apple กับการเปิดตัว iPad สองรุ่นใหม่ที่ไม่มีการพลิกโผแต่อย่างใดเมื่อ Apple จัดการเปิดตัว iPad Mini 3 และ iPad Air 2 ออกสู่สายตาชาวโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังมาพร้อมกับสีใหม่อย่างสีทองที่หลายๆ คนชื่นชอบบน iPhone อีกด้วย เรียกว่างานนี้ข่าวหลุดๆ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ค่อนข้างแม่นยำมากทีเดียว

iPad Air 2

79

มาพร้อมกับตัวเครื่องบางเฉียบเพียง 6.1 มิลลิเมตร และเป็นแท็บเลตที่บางมากที่สุดในโลกอีกด้วย โดยตัวเครื่องจะมาพร้อมกับสีเงิน, สีเทา และสีทอง พร้อมจำหน่ายทั้งในเวอร์ชัน Wi-Fi และ Wi-Fi+ LTE

ตัวเครื่องเลือกใช้งาน iOS 8 ขับเคลื่อนด้วย CPU A8X ซึ่งเป็นชิพเซตที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานบน iPad โดยเฉพาะมีความเร็วมากกว่า CPU A7 ตัวเดิมถึง 40 % ขณะที่ GPU M8 ตัวใหม่ก็ให้ความเร็วมากกว่าเดิมที่ 2.5 เท่า

TouchID มาพร้อม Apple Pay ที่มีให้ใช้งานทั้งบน iPad Air 2 และ iPad Mini 3

TouchID มาพร้อม Apple Pay ที่มีให้ใช้งานทั้งบน iPad Air 2 และ iPad Mini 3

ระบบ TouchID หรือระบบสแกนลายนิ้วมือที่ในที่สุดก็มาจนได้บนเครื่องรุ่นนี้ และยังรองรับระบบ Apple Pay อีกด้วย ตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 9.7” IPS LED Backlit ความละเอียด 2048 x 1536 พิกเซล มีความหนานแน่นของพิกเซลที่ 264 ppi บนหน้าจอที่เคลือบด้วยลามิเนตป้องกันรอยขีดข่วน และการสะท้อนของแสง

กล้องดิจิตอลบนเครื่องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล iSight Camera พร้อมระบบ Auto Focus  รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ Full HD(1080p @30fps) และการถ่ายวิดีโอแบบ Slo-mo@120fps รวมไปถึง Busrt Mode สำหรับกล้องด้านหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซล รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ HD ใช้งานร่วมกับระบบ FaceTime ซึ่งกล้องหน้ามีการปรับปรุงเรื่องของเซนเซอร์ และระบบ Face Detection ให้ดียิ่งขึ้น

การเชื่อมต่อบนเครื่องปรับปรุงเรื่องการเชื่อมต่อ Wi-Fi เช่นเดียวกับแบตเตอรีที่สามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรีหนึ่งครั้ง

81

iPad Air 2 พร้อมสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป พร้อมจำหน่ายจริงในสัปดาห์หน้าในกลุ่มประเทศยุโรป และในจีน รวมไปถึงเอเชียบางประเทศ ก่อนกระจายครบทั่วโลกในช่วงเดือนหน้า

ราคาจำหน่ายตัวเครื่อง iPad Air 2

ราคาจำหน่ายตัวเครื่อง iPad Air 2

Apple iPad Mini 3

iPad Mini 3 น่าผิดหวังพอตัว

iPad Mini 3 น่าผิดหวังพอตัว

อีกหนึ่งรุ่นในตระกูล iPad เปิดตัวอีกครั้งเป็นรุ่นที่สามแล้วสำหรับ iPad Mini 3 ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล IPS LED ขนาด 7.9” ความละเอียด 2,048 x 1,536 พิกเซลบนความบาง 7.9 มิลลิเมตร กับตัวเครื่องที่มีให้เลือก 3 เฉดสีพร้อมสามขนาดความจุประกอบไปด้วย 16 / 64 และ 128 GB แต่ตัวเครื่องทำตัวน่าผิดหวังด้วยการใช้ชิพเซตรุ่นเก่าอย่าง A7 และ M7 แทนที่จะเป็น A8 / M8 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด

87

ตัวเครื่องรองรับระบบ TouchID ซึ่งเป็นของใหม่สำหรับ iPad พร้อมกับการรองรับการใช้งาน Apple Pay อีกด้วย สำหรับกล้องดิจิตอลบนเครื่องมาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล iSight Camera และกล้องด้านหน้าระดับ HD สำหรับการรองรับการใช้งาน FaceTime

ราคาจำหน่าย iPad Mini 3

ราคาจำหน่าย iPad Mini 3

iPad Mini 3 พร้อมสั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป พร้อมจำหน่ายจริงในสัปดาห์หน้าในกลุ่มประเทศยุโรป และในจีน รวมไปถึงเอเชียบางประเทศ ก่อนกระจายครบทั่วโลกในช่วงเดือนหน้า

ที่มา: gsmarena.com

Tags: , , , , , , , ,

Most Read

News
Reviews
VDO Reviews
Articles

Market Price : อัพเดตราคามือถือ

View All

Tag Cloud